Quy trình thành lập công ty tại Hải Phòng

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp.

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. 
 
- Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình Doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Bạn chuẩn bị chứng minh nhân dân, Căn cước công dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng.
 
- Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên Công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên địa bàn tỉnh, thành phố).
 
- Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Lưu ý là không đặt trụ sở tại các tòa nhà chung cư (Công văn số 2544/BXD-QLN ngày 19/11/2009 của Bộ Xây dựng về việc không cho phép sử dụng nhà ở chung cư làm văn phòng).
 
- Lựa chọn số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. 
 
- Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty lên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).
 
- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh. Quý khách hàng có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh tại đây .
 
Bước 2: Quy trình thành lập công ty
 
Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh.
 
- Soạn thảo hồ sơ công ty
 
- Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.
 
- Đăng ký con dấu tròn công ty tại cơ quan công an.
 
Lưu ý: Tích hợp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế và mã số xuất nhập khẩu trong một mẫu duy nhất.
 
Bước 3. Thủ tục sau thành lập công ty
 
- Tiến hành đăng ký thuế ban đầu với cơ quan thuế chuyên quản trong thời hạn quy định ghi trong phiếu chuyển mã số thuế.
 
- Tiến hành nộp thuế môn bài
 
- Làm tài khoản công ty 
 
- Tiến hành mua hoá đơn GTGT với cơ quan thuế.
 
- Thực hiện hệ thống sổ sách Kế toán và hoạt động theo quy định của Pháp luật hiện hành.
 
 

Để được tư vấn thấu đáo quý khách vui lòng gọi: 0976 228 883

0976 228 883
02252 678989

1122hk
@ 2017 | Bản quyền thuộc Thanhlapcongtyhaiphong.com.vn | Địa chỉ : Số 417 Đằng Hải, P.Đằng Hải, Q.Hải An, Tp. Hải Phòng | Email : lsdncc@gmail.com - Tư vấn tận nơi - 0976 228 883